Bán Đảo Sơn Trà và Những Tour Khám Phá

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 10 km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà với độ cao 693 m so với mực nước biển; giống hình một cây nấm, đầu nấm là núi Sơn Trà và thân nấm là bãi cát bồi, lắng đọng, tạo nên những bãi cát vàng đẹp đẽ, trong lành.

Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng còn là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng và phong phú, được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia, nổi tiếng là nơi có thảm thực vật đặc sắc với nhiều loại thú rừng quí hiếm như hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, voọc chà vá, gà mặt đỏ… cảnh vật thiên nhiên nơi đây rất quyến rũ; dân gian đồn rằng các vị tiên từ trên trời thường chọn bãi cát nơi đây để giáng trần, ca múa, đánh cờ với nhau… nên còn có tên là Tiên Sa. Hùng vĩ mà lãng mạn, phóng khoáng mà tươi đẹp, một ngày ở Sơn Trà ta sẽ được chìm đắm trong vẻ huy hoàng bình minh và sự lặng lẽ hoàng hôn của một vùng bán đảo sơn thủy hữu tình…

ban dao son tra da nang

Bán đo Sơn Trà và các Tour du lch khám phá bin:

Ông Nguyễn Ngọc Hiệp, Giám đốc Công ty Du lịch Huy Khánh cho biết, Hiện đã có nhiều công ty lữ hành gửi khách để thực hiện các chương trình đi tour lên bán đảo Sơn Trà. Tuy nhiên, cái khó là giá vận chuyển xe 16 chỗ lên bán đảo khá cao, làm giá tour bị “đội” lên, nên nhiều nơi cũng đang đắn đo khi chào bán. “Cần có một đội xe trung chuyển như Bà Nà trước đây để giảm giá thành tour, các công ty lữ hành sẽ mạnh dạn khai thác du lịch Sơn Trà hơn”. Ông Phan Xuân Tiệp, Phó trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) nhận xét: “Du khách đã có thể kéo dài thời gian tham quan trên bán đảo Sơn Trà, thay vì như trước đây, người ta chỉ đi tour nửa ngày vì không có dịch vụ phụ trợ”. BQL đã triển khai dịch vụ giải khát tại Đồi Vọng Cảnh và Cây đa cổ thụ, phục vụ nhu cầu giải khát và nghỉ ngơi của các đoàn khách lên xuống bán đảo.

Ở dưới nước, các dịch vụ “Lặn ngắm san hô”, “Câu cá cùng ngư dân”… vẫn sẽ hút khách với mức khai thác vào khoảng 200 – 250 người/ngày. Lãnh đạo BQL cho hay đang khảo sát thông tin qua các khách sạn để nắm bắt nhu cầu đi các tour đường biển. “Trong khi chờ đợi việc xây dựng cầu tàu, chúng tôi sẽ đón khách tạm tại Trạm Biên phòng CT 15 (gần Hồ Xanh) và Nhà hàng 73 ở Bãi Trẹm”, ông Tiệp nói. Theo ông Hiệp, do các tour này đặc trưng, lạ lại gắn với thiên nhiên, nên du khách nội địa, đặc biệt là khách Hà Nội rất thích. Khảo sát của nhiều đơn vị lữ hành tại Đà Nẵng cho thấy, năm nay, do kinh tế khó khăn, du khách đến Đà Nẵng sẽ sử dụng các dịch vụ lân cận khu lưu trú, hạn chế di chuyển nhiều và tham quan các điểm xa thành phố. Do đó, các dịch vụ tại Đà Nẵng như đi thuyền trên sông, chơi thể thao dưới nước, đi các tour gần như trên sẽ nằm trong tầm ngắm của nhiều du khách.

Lang-bien-Ban dao Son Tra

Ngoài ra, tour “Bắn súng sơn” với trải nghiệm đánh trận giả tại Khu du lịch Trường Mai (thuộc bán đảo Sơn Trà) đang là lựa chọn của nhiều nhóm du khách trẻ từ các nơi và cả người địa phương. Ông Nguyễn Ngọc Hiệp cho biết để chuẩn bị cho lượng khách được dự đoán là sẽ tăng 15-20% trong dịp pháo hoa năm nay, nơi này đã làm lại một số dịch vụ cho du khách theo tour “Bắn súng sơn”. Theo đó, ngoài hoạt động bắn súng sơn, sẽ có thêm các dịch vụ câu cá thư giãn, ăn uống, nghỉ ngơi tham quan, sau đó chơi Team-building với các trò chơi đồng đội trọn một ngày.

sung-son-Ban dao Son Tra

Với những ưu điểm về thiên nhiên rừng-biển-núi, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đồng ý cho phép Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xây dựng thí điểm hai chòi nổi phục vụ tour câu cá thư giãn tại khu vực Bãi Nồm. Việc xây dựng sẽ lấy từ nguồn kinh phí xã hội hóa, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng. Ngoài ra, Ban quản lý cũng sẽ tiến hành xây dựng cầu cảng tạm tại bãi Đá Đen để phục vụ cho tàu du lịch neo đậu. Thời gian tới, khi hai công trình này hoàn thành, hứa hẹn sẽ mang đến cho Sơn Trà những điểm nhấn du lịch thú vị, hấp dẫn du khách.

Song song với việc triển khai tour mới, các đơn vị lữ hành đang khai thác du lịch tại bán đảo Sơn Trà tiếp tục mời gọi khách đăng ký, tham gia các tour quen thuộc như Vòng quanh bán đảo; Lặn biển ngắm san hô; Hoang dã Sơn Trà, Câu cá cùng ngư dân… Các chương trình tour này phần lớn gói gọn trong ngày với mức giá trên dưới 500.000 đồng/khách.

Tham gia các tour bán đảo Sơn Trà được xem là điểm nhấn trong mục tiêu phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng những năm gần đây.

Leave a Reply