9 điều nên nhớ khi du lịch sang nước ngoài

Du lịch là nhu cầu nghỉ ngơi của hầu hết mọi người và mọi lưa tuổi. Đối với những người có điều kiện thì việc đi du lịch nước ngoài hiện không còn xa lạ gì. Phạm vi đi tour của các công ty tổ chức, cá nhân cũng đã mở rộng từ các nước lân cận như Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc… sang tận những nơi xa hơn như châu Âu, châu Mỹ. Củng như Việt Nam ở mỗi nước đều có những quy định, những điều khác xa với cuộc sống quê hương bạn. Tôi xin đưa ra vài lời khuyên chung cho những người có điều kiện du lịch nước ngoài mà bạn cần lưu ý để có một chuyến đi thật sự thoải mái nơi đât khách quê người.

9 lời khuyên cho khách du lịch sang nước ngoài

1.Sân bay nơi đầu tiên bạn phải đến

Hiện tại máy bay là phương tiện hầu như duy nhất nếu bạn muốn có một chuyến du lịch nước ngoài. Và sân bay là nơi bắt buộc phải du lịch trước. Củng có khi sân bay là nơi thú vị cho những ai chưa tùng đến nơi này.

 chon san bay khi di du lich

Sân bay củng là một địa điểm nguy hiểm nên đề phòng khi bạn chưa qua cửa làm các thủ tục kiểm soát an ninh. Tôi khuyên bạn đừng dừng chân quá lâu ở đây, hãy làm thủ tục check-in thật nhanh chóng và đi vào khu vực an ninh càng nhanh càng tốt nhé. Phần lớn các vụ tấn công đều xảy ra tại những khu vực bên ngoài.

2. Chú ý lắng nghe và quan sát

Máy bay thật sự thú vị với cảm giác trên cao ngắm cảnh trời đất khi ở trên máy bay, nhưng đừng quá say mế ngắm cảnh mà không để ý các thông báo nhé. Bạn hãy nghe thật chăm chú các chỉ dẫn về an toàn. Khi đã chọn cho mình được một khách sạn, ngoài việc tìm hiểu phục vụ sinh hoạt hãy quan sát để tính toán trước các đường thoát hiểm khi cần thiết nhé.

3.Làm gì sau khi máy bay hạ cánh

Sau một quảng đường bay, cuối cùng bạn củng đến nơi cần đến và máy bay sẽ hạ cánh xuống sân ở đất nước nơi bạn sẽ du lịch.

 may bay ha canh

Việc đầu tiên bạn phải nghĩ là sẽ làm gì sau khi máy bay hạ cánh. Phải biết chính xác ai sẽ đón bạn tại sân bay và nghĩ cách có thể dễ dàng tìm thấy người đó nhanh nhất trong 1 sân bay đông nghịt người và đầy xa lạ. Nếu có thể, hãy tìm một tấm ảnh của người sẽ đón bạn và lái xe cho bạn.

Tốt nhất, hãy yêu cầu người đó cầm một tấm bảng có ghi tên bạn để dễ tìm thấy nhau.

4. Lựa chọn khách sạn

Khách sạn là nơi tiếp theo bạn phải đến để thoát khỏi đóng hành lý nặng nề và tẩy sạch khói bụi sau chuyến bay.

 lua chon khach san du lich

 Hãy lựa chọn thật thông minh. Chọn những khách sạn địa phương sẽ thích hợp hơn những địa điểm quốc tế. Nên chọn những căn phòng  giữa tầng 2 tới tầng 7, vì thang cứu hỏa hiếm khi tới được những tầng cao hơn thế. Chọn phòng không hướng ra cửa chính của khách sạn nếu bạn muốn tận hưởng sự yên tĩnh.

5. Cách ăn mặc của bạn

Đất khách quê người nên bạn cố gắng đừng làm mình nỗi bật, đừng gây sự chú ý bởi vẻ ngoài của bạn. Có thể bạn là  một người yêu chuộng thời trang, hàng hiệu và sự nổi bật nhưng hãy kiềm chế lại bởi nó có thể mang đến rắc rối cho bạn đó. Bạn sẽ không muốn mình trở nên quá nổi bật khi mới đặt chân tới 1 đất nước khác, nhất là những nơi tình hình an ninh không được khả quan cho lắm (hêhê).Đừng có những hành động hay ăn mặc quá đặc biệt.Đừng mang hành lý quá nổi bật. Nếu bạn bay hạng nhất hay hạng thương gia, hãy bỏ tag khỏi hành lý trước khi rời sân bay để không ai biết. Một chiếc đồng hồ Rolex trên tay hay bất cứ thứ gì có giá trị trên người bạn sẽ gây chú ý, nên tốt nhất là bỏ vào túi cho chắc nhé.

6. Đèn pin rất cần thiết khi không có ánh sáng

  Luôn luôn mang theo một chiếc đèn pin.Nó nhỏ gọn và vô cùng tiện ích.Nó có thể giúp bạn thoát khỏi khách sạn bị mất điện và cũng là công cụ tuyệt vời để làm chói mắt một kẻ có ý định xấu. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều công dụng khác khi đi du lịch.

den pin di du lich

7.Tìm hiểu Y tế phòng các trường hợp xấu

Trước và sau chuyến đi, bạn phải tìm hiểu xem bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất nằm ở đâu và cách nhanh nhất để đến đó nhé. Lo xa nhưng có lúc cần mà

8. Luôn giữ liên lạc với một chiếc điện thoại vệ tinh

dien thoai ve tinh

  Trong những trường hợp khẩn cấp, các đường dây điện thoại cố định và di động thường bị quá tải nhưng điện thoại vệ tinh thì không.

9. Bộ cấp cứu và bảo hộ

Hãy mang theo một bộ công cụ khẩn cấp với mặt nạ phòng hơi độc và khói nhé.

Trang thông tin du lịch Đà Nẵng Tourane chúc các bạn có một chuyến du lịch sức khoẻ, an toàn.

Leave a Reply