Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon

14 August , 2013 11:03 AM

Bánh tráng cuốn thịt heo chắc không còn xa lạ với mỗi gia đình ở Việt Nam, nhưng làm thế nào cho ngon thì còn tùy vào cách chọn nguyện liệu và cách thức pha chế nước chấm, hôm nay tourane xin hướng dẫn các bạn một cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: muốn có thịt heo ngon thì nên chọn loại heo mọi, heo cỏ có trọng lượng khoảng 70kg, lấy 5kg thịt mông thì sẽ có khoảng 40% đạt tiêu chuẩn ngon để làm.
  • Rau sống: tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà chọn, nhưng nên có những loại như cải xanh, xà lách, dưa leo, húng, quế, tía tô, diếp cá, lá hành, rau thơm, chuối chát, rau muống chẻ…
  • Mắm nêm: loại ngon hoặc mắm nêm nguyên con càng tốt.
  • Bánh tráng để cuốn: có thể dùng bánh tráng khô kèm với mì lá, hoặc bánh tráng dày và dẻo nhúng nước.
  • Chanh, tỏi, và ớt.

nguyen lieu lam banh trang cuon thit heo

Cách chế biến

  •  Thịt heo: rửa sạch, đem luộc trong nước sôi với chút muối, bột ngọt. Khi luộc nhớ để lửa vừa phải để thịt chín từ từ, không nên chín quá nhanh, mà cũng không quá lâu. Thịt luộc ngon là thịt có phần da trong, và phần nạc hơi hồng, mềm và thơm.
  • Thái thịt thành lát mỏng và độ dài tùy theo sở thích mỗi gia đình.
  • Rau rửa sạch và nên xếp riêng từng loại rau để tiện cho mỗi người mỗi sở thích.
  • Mắm nêm pha thêm với đường, ớt và tỏi băm nhuyễn, bột ngọt, chanh để tăng vị đậm đà. Nếu thấy quá mặn có thể pha thêm ít nước ấm.

banh trang cuon thit heo

Trình bày và thưởng thức

  • Sắp xếp bánh tráng và thịt heo ra đĩa.
  • Mắm nên múc ra từng chén nhỏ cho mỗi người dùng.
  • Bày thêm đĩa ớt, tỏi riêng để tăng độ thẩm mỹ, và tùy người thích ăn thêm để tăng vị đậm đà.
  • Khi ăn với bánh tráng khô và mì lá thì đặt miếng bánh lên chồng mì và ép xuống, gỡ lên sẽ được là mì dính chung với bánh tráng, sau đó xếp rau và thịt heo lên cuốn lại. Chấm với mắm nêm ăn sẽ cảm thấy được vị ngon của mắm, sự mềm mại của lá mì, giòn giòn của rau sống và vị thơm, dẻo của da heo và ngọt ngọt của thịt heo.

cach cuon banh trang thit heo

Bánh tráng cuốn thịt heo rất được ưa thích ở cả 3 miền, mỗi miền lại có cách pha chế nước chấm khác nhau, tuarane chúc các bạn làm được món ngon để thưởng thức cùng gia đình.

Tìm ở Google:

  • cach lam banh trang cuon
  • cach lam banh trang
  • banh trang cuon thit heo da nang
  • nguyen lieu lam banh trang cuon
  • nguyen lieu cua mon tai heo cuon
  • lo tai heo cuon banh trang
  • cuon banh trang
  • cach lam mon banh trang cuon thit heo
  • cach lam cha thit heo cuon
  • bánh tráng cuốn thịt heo trần

Bình luận bài viết


*

Giới Thiệu

DMCA.com Trang thông tin du lịch Đà Nẵng Tourane cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm, dịch vụ và sự kiện du lịch tại Đà Nẵng

Hỗ Trợ

Hỗ trợ quảng cáo

Tư vấn du lịch Đà Nẵng

Tìm chúng tôi trên bản đồ