Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng

15 April , 2013 10:38 PM

Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chế biến món bún thịt nướng – Một trong những món ăn ngon ở Đà Nẵng. Hôm nay chúng tôi tiếp tục giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách nấu bún chả cá Đà Nẵng, một món ngon được chế biến từ cá biển tươi ngon ở Đà Nẵng. Góp phần làm cho hương vị ẩm thực Đà Nẵng càng thêm phong phú.

1. Nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm chả:
- 300g cá thác lác nạo
- 200g phi lê cá basa
- 100g mỡ thăn và 1 quả trứng gà.
- 1 muỗng canh bột mì

Nguyên liệu nấu nước bún:
- xương ống heo để nấu lấy nước.
- 100g bí đỏ cắt to khoảng 4x5cm
- 10 lá bắp cải to bằng 1/2 bàn tay
- 3 quả cà chua, 1/4 trái thơm chín, một ít măng khô hoặc tươi
- 2 muỗng canh mắm ruốc

Rau sống ăn kèm:
- Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống
- Hành lá, hành hương
- Các gia vị thông thường.

Bún chả cá Đà Nẵng

2. Chế biến:
Cách chế biến chả cá:
- Phi lê cá basa đem xắt nhỏ, rồi giã thật nhuyễn – Mỡ thăn xắt hạt lựu thật nhỏ – Trứng gà đánh tan cùng với bột mì
- Trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, trứng+bột với 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ – Thoa dầu ăn lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm – Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên. Bạn có thể đem chả hấp hơi cũng rất ngon.

 Cách chế biến chả cá Đà Nẵng

Cách nấu nước bún:
- Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.
- Bí đỏ sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch, cắt miếng khoảng 4x5cm.
- Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, Ttơm xắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm (nếu là măng tươi thì chỉ cần rửa sạch, cắt sợi). Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.
- Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong – Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30′ để các loại rau quả ra nước ngọt.
- Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.
- Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, um sơ trước (để cá khỏi nát), ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.

Cách làm hành chua:
- Hành tím bóc vỏ, chẻ dọc làm 2, củ nào to cắt nhỏ làm 4. Nếu thích cà rốt thì gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu bằng miếng hành. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén nước ấm + 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối – Ngâm hành vào, 1 ngày sau ăn được.

 Chế biến bún chả cá Đà Nẵng

 3. Trình bày:
- Bún cho vào tô, chan nước lều cùng với chả các hoặc cá lát vào bún. Nhớ là nước bún phải nóng thì ăn mới ngon, không nge mùi tanh của cá. Chả cá có màu vàng đỏ, da dai, trong mềm ngọt, nước ngọt đậm đà kết hợp với hành chua vừa tới, giòn, ko hăng – Khi ăn dọn kèm với rau sống, tỏi ớt giã nhỏ, mắm ruốc.

Tìm ở Google:

  • cách nấu bún chả cá đà nẵng
  • bún chả cá
  • cha ca
  • cách nấu bún chả cá
  • cach nau bun cha ca da nang
  • cách nấu bún chả cá miền trung
  • bún chã cá dà nang
  • cách làm bún chả cá
  • bún chả cá đà nẵng
  • cách nấu bún chả cá ngon

Bình luận bài viết


*

Giới Thiệu

DMCA.com Trang thông tin du lịch Đà Nẵng Tourane cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm, dịch vụ và sự kiện du lịch tại Đà Nẵng

Hỗ Trợ

Hỗ trợ quảng cáo

Tư vấn du lịch Đà Nẵng

Tìm chúng tôi trên bản đồ